วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 นายมนต์อิศวร รัตนวงษ์ไชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนห้วยคตพิทยาคม มอบหมายให้นางสุนันทา บางบุญฤทธิ์ ครูที่ปรึกษาชมรมอาสายุวกาชาด นำอาสายุวกาชาดโรงเรียนห้วยคตพิทยาคม ร่วมปฏิบัติงานบริเวณจุดตรวจให้บริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการผู้เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเป็นการป้องกัน ลดอุบัติเหตุบนถนน และอำนวยความสะดวกทางจราจรในห้วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2559 ณ จุดตรวจสามแยกวังบ่าง ตำบบสุขฤทัย อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี โดยนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลครั้งนี้ด้วย