27 ธันวาคม 2559 โรงเรียนห้วยคตพิทยาคม ได้ส่งตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเปตอง โดยมีสรุปผลการแข่งขันดังนี้ กีฬาเปตองนักเรียนสู่โอลิมปิก ระดับสหวิทยาเขตพนารักษ์ โรงเรียนห้วยคตพิทยาคม ชนะเลิศทุกรายการ เป็นตัวแทนแข่งระดับจังหวัดต่อไปทั้ง4 ทีม ขอขอบคุณครูไพรัชและนักเรียนทุกคน มา ณ โอกาสนี้