3 พฤศจิกายน 2559 นายมนติอิศวร รัตนะวงศ์ไชย ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนห้วยคตพิทยาคม โดยมีคณะครูจากโรงเรียนหนองเต่าวิทยา และคณะผู้บริหาร ร่วมเดินทางมาส่งและร่วมแสดงความยินดี หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการต้อนรับแล้ว ผู้อำนวยการคนใหม่ ได้พบปะพูดคุยแนะนำตัวกับนักเรียนที่หอประชุมโรงเรียนห้วยคตพิทยาคม